ร้านแอร์ ลำลูกกา รับติดตั้งแอร์ ปรึกษาฟรี!​

เครื่องปรับอากาศแบบไหนที่ใช้สำหรับบ้านของคุณ: หน้าต่างหรือเคลื่อนย้ายได้หรือแยกไร้ท่อ?​

May 09, 2019

เครื่องปรับอากาศแบบไหนที่ใช้สำหรับบ้านของคุณ:
หน้าต่างหรือเคลื่อนย้ายได้หรือแยกไร้ท่อ?​


เมื่ออากาศร้อนขึ้น ความคิดจะหันหาความเย็น ถ้าเครื่องปรับอากาศส่วนกลางไม่ใช่ทางเลือก ห้องปรับอากาศภายในห้องอาจเป็นตัวเลือกที่ไม่แพงมากและใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับทำให้ห้องเย็นสักห้องสองห้อง การเลือกเครื่องปรับอากาศที่ใช่เป็นสิ่งสำคัญ เล็กไปก็จะยากที่จะทำให้ห้องเย็น และใหญ่ไปก็เย็นเร็วมากๆ ทิ้งคุณไว้กับพิ้นที่ๆหนาวและชื้น

ก่อนที่คุณจะซื้อเครื่องปรับอากาศ เช็คค่า Btu เพื่อให้แน่ใจว่าคุณซื้อขนาดที่ถูกต้อง เครื่องปรับอากาศทำงานได้ดีที่สุดเมื่อมีขนาดที่พอเหมาะพอควร เลือกแอร์ปรับอากาศที่ให้ความเย็นที่ใช่สำหรับห้องที่จะติดตั้ง เครื่องที่เล็กไปจะไม่ทำให้ห้องเย็นพอ แต่เครื่องที่ใหญ่ไปจะมีวงจรเปิดปิด ทำให้ใช้พลังงานเยอะ เพิ่มค่าไฟฟ้า ทำให้เครื่องทำงานหนัก และทำให้ทำงานได้แย่ในการลดความชื้นในอากาศ

เครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่าง  

▪ เล็ก สมรรถนะอยู่ระหว่าง 5000 ถึง 6500 Btu ทำความเย็นให้พื้นที่ 100 ถึง 300 ตารางเมตร หน่วยขนาดนี้เล็กที่สุด เบาที่สุด และถูกที่สุด แต่มันไม่สามารถทำให้ห้องขนาดมากกว่า 300 ตารางเมตรเย็นพอ

▪ กลาง สมรรถนะอยู่ระหว่าง 7000 ถึง 8200 Btu ทำความเย็นให้พื้นที่ 250 ถึง 400 ตารางเมตร ราคาเริ่มมากขึ้น และขนาดกับน้ำหนักของมันก็สามารถทำให้มันยากขึ้นที่จะติดตั้งและเคลื่อนย้ายไปเก็บช่วงหน้าหนาว

▪ ใหญ่ สมรรถนะอยู่ระหว่าง 9800 ถึง 12500 Btu ทำความเย็นให้พื้นที่ 350 ถึง 650 ตารางเมตร ดีที่สุดที่จะปรับอากาศห้องใหญ่ๆ แต่ขนาดที่ใหญ่และน้ำหนักที่มากทำให้มันดูเทอะทะและยากต่อการติดตั้ง

เครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนย้ายได้

รุ่นเคลื่อนย้ายได้นี้เหมาะสำหรับบ้านที่ระบบหน้าต่างและระบบตึกไม่เหมาะสำหรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่าง เครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนย้ายได้มีสมรรถนะอยู่ระหว่าง 5000 ถึง 6500 Btu แต่อย่าเปรียบเทียบเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่างและแบบเคลื่อนย้ายได้โดยค่าเหล่านั้นอย่างเดียว และเพราะเครื่องจักรทั้งหมดอยู่ในห้อง มันจึงมักจะเสียงดังมากกว่าเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่าง และ “แบบเคลื่อนย้ายได้”
ก็เป็นชื่อที่ผิด - น้ำหนัก 50 ถึง 80 ปอนด์สามารถทำให้มันยุ่งยากและเทอะทะเกินกว่าจะเคลื่อนย้ายข้ามพรมและประตู

เครื่องปรับอากาศแบบแยกไร้ท่อ

แบบแยกไร้ท่อเป็นวิธีที่ฉลาดที่จะเพิ่มเครื่องปรับอากาศให้กับห้องจำนวนจำกัดโดยไม่ต้องมีการเจาะกำแพงเพื่อติดตั้งท่อหรือติดตั้งและเคลื่อนย้ายหน้าต่างในแต่ละปี เครื่องปรับอากาศแบบแยกไร้ท่อนั้นเงียบกว่ามากภายในและภายนอกกว่าเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่าง มันแพงกวาสเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่างและแบบเคลื่อนย้ายได้ (และแนะนำให้ติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ) แต่ถูกกว่าเคลื่อนปรับอากาศแบบส่วนกลางถ้าคุณทำให้ห้องเย็นขึ้นแค่ไม่กี่ห้อง

บทสรุป

ก่อนซื้อ วัดขนาดห้องที่คุณอยากทำความเย็น คูณความยาวด้วยความกว้างเพื่อให้ได้ขนาดตารางเมตรของที่อยู่ และเทียบขนาดห้องกับค่า Btu ที่ปริ้นอยู่ที่บ้างกล่อง ด้วยกฎเกณฑ์ 20 Btu ต่อตารางฟุต แม้สภาพอากาศ ขนาดหน้าต่าง เงาบ้าน และความสูงของห้องจะมีผลต่อการคำนวนนี้

Airmate ร้านแอร์ ลำลูกกา เรามีบริการจำหน่ายแอร์รับติดตั้งแอร์บ้าน แอร์ปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก

แหล่งที่มา
https://www.hometips.com/buying-guides/air-conditioners-room.html
https://www.consumerreports.org/cro/air-conditioners/buying-guide/index.htm  

08-airmatethai_com-diggy04

บทความน่าสนใจ

ติดต่อเรา​

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่​

169/32 หมู่3 ถ.ลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สาขาเชียงใหม่​

89/19 ม.4 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000​

DESIGN by

ALL RIGHTS RESERVED©2022 Homemate (Thailand) CO.,LTD.​

ติดต่อเรา​

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่​

169/32 หมู่3 ถ.ลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สาขาเชียงใหม่​

89/19 ม.4 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000​

DESIGN by

ALL RIGHTS RESERVED©2021 Homemate (Thailand) CO.,LTD.​