เครื่องปรับอากาศแบบไหนที่ใช้สำหรับบ้านของคุณ: หน้าต่างหรือเคลื่อนย้ายได้หรือแยกไร้ท่อ?​

เครื่องปรับอากาศแบบไหนที่ใช้สำหรับบ้านของคุณ: หน้าต่างหรือเคลื่อนย้ายได้หรือแยกไร้ท่อ?

เมื่ออากาศร้อนขึ้น ความคิดจะหันหาความเย็น ถ้าเครื่องปรับอากาศส่วนกลางไม่ใช่ทางเลือก ห้องปรับอากาศภายในห้องอาจเป็นตัวเลือกที่ไม่แพงมากและใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับทำให้ห้องเย็นสักห้องสองห้อง การเลือกเครื่องปรับอากาศที่ใช่เป็นสิ่งสำคัญ เล็กไปก็จะยากที่จะทำให้ห้องเย็น และใหญ่ไปก็เย็นเร็วมากๆ ทิ้งคุณไว้กับพิ้นที่ๆหนาวและชื้น

 

ก่อนที่คุณจะซื้อเครื่องปรับอากาศ เช็คค่า Btu เพื่อให้แน่ใจว่าคุณซื้อขนาดที่ถูกต้อง เครื่องปรับอากาศทำงานได้ดีที่สุดเมื่อมีขนาดที่พอเหมาะพอควร เลือกแอร์ปรับอากาศที่ให้ความเย็นที่ใช่สำหรับห้องที่จะติดตั้ง เครื่องที่เล็กไปจะไม่ทำให้ห้องเย็นพอ แต่เครื่องที่ใหญ่ไปจะมีวงจรเปิดปิด ทำให้ใช้พลังงานเยอะ เพิ่มค่าไฟฟ้า ทำให้เครื่องทำงานหนัก และทำให้ทำงานได้แย่ในการลดความชื้นในอากาศ

 

เครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่าง  

 

เล็ก สมรรถนะอยู่ระหว่าง 5000 ถึง 6500 Btu ทำความเย็นให้พื้นที่ 100 ถึง 300 ตารางเมตร หน่วยขนาดนี้เล็กที่สุด เบาที่สุด และถูกที่สุด แต่มันไม่สามารถทำให้ห้องขนาดมากกว่า 300 ตารางเมตรเย็นพอ

 

กลาง สมรรถนะอยู่ระหว่าง 7000 ถึง 8200 Btu ทำความเย็นให้พื้นที่ 250 ถึง 400 ตารางเมตร ราคาเริ่มมากขึ้น และขนาดกับน้ำหนักของมันก็สามารถทำให้มันยากขึ้นที่จะติดตั้งและเคลื่อนย้ายไปเก็บช่วงหน้าหนาว

 

ใหญ่ สมรรถนะอยู่ระหว่าง 9800 ถึง 12500 Btu ทำความเย็นให้พื้นที่ 350 ถึง 650 ตารางเมตร ดีที่สุดที่จะปรับอากาศห้องใหญ่ๆ แต่ขนาดที่ใหญ่และน้ำหนักที่มากทำให้มันดูเทอะทะและยากต่อการติดตั้ง

 

เครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนย้ายได้

 

รุ่นเคลื่อนย้ายได้นี้เหมาะสำหรับบ้านที่ระบบหน้าต่างและระบบตึกไม่เหมาะสำหรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่าง เครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนย้ายได้มีสมรรถนะอยู่ระหว่าง 5000 ถึง 6500 Btu แต่อย่าเปรียบเทียบเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่างและแบบเคลื่อนย้ายได้โดยค่าเหล่านั้นอย่างเดียว และเพราะเครื่องจักรทั้งหมดอยู่ในห้อง มันจึงมักจะเสียงดังมากกว่าเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่าง และ “แบบเคลื่อนย้ายได้” ก็เป็นชื่อที่ผิด - น้ำหนัก 50 ถึง 80 ปอนด์สามารถทำให้มันยุ่งยากและเทอะทะเกินกว่าจะเคลื่อนย้ายข้ามพรมและประตู

 

เครื่องปรับอากาศแบบแยกไร้ท่อ

 

แบบแยกไร้ท่อเป็นวิธีที่ฉลาดที่จะเพิ่มเครื่องปรับอากาศให้กับห้องจำนวนจำกัดโดยไม่ต้องมีการเจาะกำแพงเพื่อติดตั้งท่อหรือติดตั้งและเคลื่อนย้ายหน้าต่างในแต่ละปี เครื่องปรับอากาศแบบแยกไร้ท่อนั้นเงียบกว่ามากภายในและภายนอกกว่าเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่าง มันแพงกวาสเครื่องปรับอากาศแบบหน้าต่างและแบบเคลื่อนย้ายได้ (และแนะนำให้ติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ) แต่ถูกกว่าเคลื่อนปรับอากาศแบบส่วนกลางถ้าคุณทำให้ห้องเย็นขึ้นแค่ไม่กี่ห้อง

 

บทสรุป

 

ก่อนซื้อ วัดขนาดห้องที่คุณอยากทำความเย็น คูณความยาวด้วยความกว้างเพื่อให้ได้ขนาดตารางเมตรของที่อยู่ และเทียบขนาดห้องกับค่า Btu ที่ปริ้นอยู่ที่บ้างกล่อง ด้วยกฎเกณฑ์ 20 Btu ต่อตารางฟุต แม้สภาพอากาศ ขนาดหน้าต่าง เงาบ้าน และความสูงของห้องจะมีผลต่อการคำนวนนี้

 

Airmate ร้านแอร์ ลำลูกกา เรามีบริการจำหน่ายแอร์รับติดตั้งแอร์บ้าน แอร์ปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก

 

แหล่งที่มา

https://www.hometips.com/buying-guides/air-conditioners-room.html

 

https://www.consumerreports.org/cro/air-conditioners/buying-guide/index.htm

 

 08-airmatethai_com-diggy04

169/32 หมู่3 ถ.ลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130

ALL RIGHTS RESERVED©2021 Homemate (Thailand) CO.,LTD.​

DESIGN by​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่​

AirMate

17/5 ซ.เนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี 20150​

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สาขาพัทยา​

89/19 ม.4 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000​

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สาขาเชียงใหม่​

Email office Click

ติดต่อเรา​

89/9 Moo.4 Tha Sala, Muang ChiangMai, ChiangMai 50000​

AirMate

โทรหาเรา คลิกเลย!