เครื่องปรับอากาศของคุณพร้อมสำหรับฤดูร้อนหรือยัง​

ด้วยการเปลี่ยนแปลงในแต่ละฤดูกาล ก็จะต้องตามมาซึ่งงานบำรุงรักษาใหม่สำหรับบ้านของคุณ และตอนนี้ฤดูร้อนก็ได้มาถึงแล้ว หลายครอบครัวหันไปหาเครื่องปรับอากาศของพวกเขาเพื่อบรรเทาความร้อน มันยากที่จะจินตนาการถึงช่วงเวลาที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่การระบายความร้อนในบ้านของคุณด้วยวิธีอาจส่งผลกระทบรุนแรงต่อค่าไฟฟ้าของคุณ โชคดีที่คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายที่ได้อย่างมหาศาลด้วยการบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศของคุณเป็นประจำ

 

ความปลอดภัยมาก่อนเสมอ

ควรใช้ความระมัดระวังในการทำงานเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้า ถ้าเครื่องปรับอากาศของคุณเป็นแบบหน้าต่างเพียงแค่ถอดปลั๊กออกก่อน หากคุณกำลังใช้งานเครื่องปรับอากาศกลาง สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือการตัดวงจร ข้อควรระวังเพิ่มเติมคือ ปิดเบรคเกอร์สำหรับเครื่องระบายอากาศและหน่วยหมุนเวียนอากาศ ถัดไป ให้มองหากล่องกันอากาศใกล้กับตัวเครื่องเพื่อปิดคอนเดนเซอร์ รออย่างน้อย 30 นาทีให้กระแสไฟที่อยู่ด้านในออกไปจนหมด

 

ทำความสะอาดหรือเปลี่ยนตัวกรองบ่อย

กรองสกปรกไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศเท่านั้น มันยังสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของครอบครัวของคุณ เชื้อราที่เกิดขึ้นภายในตัวกรองของคุณสามารถแพร่กระจายไปทั่วบ้านได้ เมื่อเชื้อราแทรกซึมเข้าไปในบ้านของคุณ นั้นหมายถึงคุณจำเป็นต้องใช้บริการฟื้นฟูเชื้อราจากมืออาชีพ

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อราและสารก่อภูมิแพ้ ให้ทำความสะอาดหรือเปลี่ยนไส้กรองเดือนละครั้ง แอร์หน้าต่างมักมีตัวกรองถาวร ถอดตัวกรองออกแล้วแช่น้ำส้มสายชูและน้ำอุ่นให้เท่ากัน จากนั้นให้แช่ทิ้งไว้ให้แห้งก่อนติดตั้งใหม่

หากคุณมีใช้ระบบปรับอากาศส่วนกลาง ให้ถอดแผงโลหะออก จากนั้นทิ้งตัวกรองปัจจุบันและแทนที่ด้วยตัวกรองใหม่

 

ระวังการควบแน่นของไอน้ำ

การควบแน่นที่เกิดจากเครื่องปรับอากาศของคุณจะถูกเคลื่อนย้ายออกจากตัวเครื่องผ่านทางสายเคเบิ้ล ล้างการอุดตันด้วยสายยางหรือท่อสุญญากาศอุตสาหกรรม ป้องกันปัญหาในอนาคตโดยใช้น้ำยากำจัดตะไคร่ นอกจากนี้คุณยังสามารถล้างเส้นควบแน่นได้ด้วยน้ำยาฟอกขาวและน้ำร้อน

 

ต้องบำรุงรักษาคอยล์และครีบด้วย

ทำความสะอาดขดลวดด้านนอกของเครื่องปรับอากาศเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตัน น้ำสบู่สามารถใช้งานได้ สำหรับเครื่องที่สกปรกจริง ๆ ให้ลองใช้เครื่องทำความสะอาดขดลวดเกรดเชิงพาณิชย์ หลังจากทำความสะอาดขดลวดแล้วให้ใช้แปรงที่ชุบน้ำหมาด ๆ เพื่อทำความสะอาดครีบของเครื่องปรับอากาศ

 

เพิ่มพื้นที่ให้เครื่องที่อยู่กลางแจ้ง

ดึงวัชพืชและทำความสะอาดบริเวณรอบ ๆ เครื่องอากาศส่วนกลางของคุณ ตรวจดูว่าแผ่นคอนกรีตของคุณอยู่ที่ระดับที่ถูกต้องหรือไม่ เศษหรือแผ่นไม้ที่ไม่เรียบจะทำให้เครื่องของคุณมีประสิทธิภาพน้อยลง

 

พิจารณาการอัพเกรดตัวควบคุมความร้อน

การอัพเกรดตัวควบคุมความร้อนเป็นแบบดิจิตอลจะทำประโยชน์มากมายให้กับเจ้าของบ้าน เครื่องควบคุมอุณหภูมิประเภทนี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพระบบ HVAC ได้อย่างมาก

 

ในวันที่อากาศร้อนที่ร้อนที่สุด สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือเมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศแล้วพบว่ามันไม่ทำงาน หากคุณไม่ได้ทำการบำรุงรักษามันก่อนฤดูร้อนคุณอาจต้องอยู่กับวันที่ร้อน ๆ ไปอีกหลายวันเพื่อรอคิวเพื่อรับบริการซ่อมแซม แถมยังต้องจ่ายราคาที่สูงกว่าปกติอีกด้วย

 

Airmate จำหน่ายแอร์ ,รับติดตั้งแอร์ , แอร์พร้อมติดตั้ง ,เครื่องปรับอากาศ ราคา สุดคุ้ม คุณภาพดี

Source: https://smcrs.com/how-to-prepare-your-air-conditioner-for-summer

https://www.thenest.com/content/summer-home-maintenance-checklist

https://www.hometips.com/repair-fix/air-conditioner-prepare-summer.html 

 

03-airmatethai_com_pongsiri

169/32 หมู่3 ถ.ลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130

ALL RIGHTS RESERVED©2021 Homemate (Thailand) CO.,LTD.​

DESIGN by​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดต่อเรา​

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่​

AirMate

17/5 ซ.เนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี 20150​

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สาขาพัทยา​

89/19 ม.4 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000​

บริษัท โฮมเมท (ประเทศไทย) จำกัด สาขาเชียงใหม่​

Email office Click

AirMate

โทรหาเรา คลิกเลย!