เครื่องปรับอากาศแบบไหนที่ใช้สำหรับบ้านของคุณ: หน้าต่างหรือเคลื่อนย้ายได้หรือแยกไร้ท่อ?

เมื่ออากาศร้อนขึ้น ความคิดจะหันหาความเย็น ถ้าเครื่องปรับอากาศส่วนกลางไม่ใช่ทางเลือก ห้องปรับอากาศภายในห้องอาจเป็นตัวเลือกที่ไม่แพงมากและใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับทำให้ห้องเย็นสักห้องสองห้อง การเลือกเครื่องปรับอากาศที่ใช่เป็นสิ่งสำคัญ เล็กไปก็จะยากที่จะทำให้ห้องเย็น และใหญ่ไปก็เย็นเร็วมากๆ ทิ้งคุณไว้กับพิ้นที่ๆหนาวและชื้น

วิธีการระบุปัญหาคุณภาพอากาศภายในอาคาร

เมื่อคุณนึกถึงมลพิษทางอากาศ คุณคงจะนึกถึงการจราจรที่ติดขัดและหมอกควัน แต่จริงๆ แล้ว อากาศที่เราหายใจเข้าไปภายในบ้านนั่นเองที่เป็นสาเหตุหลักของปัญหาสุขภาพ นั่นก็เป็นเพราะเราใช้เวลาในบ้านมากกว่ารุ่นปู่รุ่นย่าของเรา บ้านสมัยใหม่ในทุกวันนี้นั้นมีการถ่ายเทอากาศที่ไม่ดีพอ ทำให้สารก่อภูมิแพ้ก่อตัวอยู่ข้างใน คุณจะทำอย่างไรถ้ารู้สึกว่าคุณภาพอากาศภายในอาคารของคุณมีการปนเปื้อน

11 วิธีพัฒนาคุณภาพอากาศในบ้านของคุณ

ในขณะที่ข่าวมักจะรายงานเรื่องมลพิษจากการจราจรและฝุ่นละอองในอากาศอยู่เป็นประจำ จริงๆแล้วการที่อากาศในบ้านของคุณอาจไม่ได้ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกัน อาจไม่ได้ถูกรายงานอย่างกว้างขวาง ปัจจุบันเราใช้จ่ายเงินเป็นจำนวนมากในการปิดบ้านของเราอย่างมืดชิดเพื่อที่ป้องกันไม่ให้มลพิษเหล่านี้เข้ามาในบ้านของเรา ซึ่งนั่นถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเราและสภาพแวดล้อม แต่การปิดช่องระบายอากาศทั้งหมดเหล่านี้ในบ้านของเรามีข้อเสียในการลดการระบายอากาศซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพอากาศที่เราหายใจเข้าไปในบ้าน

เครื่องปรับอากาศของคุณพร้อมสำหรับฤดูร้อนหรือยัง

ด้วยการเปลี่ยนแปลงในแต่ละฤดูกาล ก็จะต้องตามมาซึ่งงานบำรุงรักษาใหม่สำหรับบ้านของคุณ และตอนนี้ฤดูร้อนก็ได้มาถึงแล้ว หลายครอบครัวหันไปหาเครื่องปรับอากาศของพวกเขาเพื่อบรรเทาความร้อน มันยากที่จะจินตนาการถึงช่วงเวลาที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่การระบายความร้อนในบ้านของคุณด้วยวิธีอาจส่งผลกระทบรุนแรงต่อค่าไฟฟ้าของคุณ โชคดีที่คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายที่ได้อย่างมหาศาลด้วยการบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศของคุณเป็นประจำ

ไรฝุ่น กำจัดอย่างไรให้ไกลจากภูมิแพ้

ไรฝุ่น (Dust Mites) หนึ่งในสาเหตุของโรคภูมิแพ้และตัวกระตุ้นให้เกิดอาการของโรคหืดตามมา เป็นแมลงในตระกูลเดียวกับเห็บและแมงมุม มีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อาศัยอยู่ตามบ้านเรือนโดยกินผิวหนังของมนุษย์ที่ถูกผลัดออกมาเป็นอาหาร ไรฝุ่นนี้อยู่รอดได้ในทุกสภาพอากาศ แต่จะเจริญเติบโตได้ดีในสภาพแวดล้อมอุ่นชื้น หรือที่อุณหภูมิประมาณ 18.5-29 องศาเซลเซียสและมีความชื้นสัมพัทธ์มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

...
...

BLOG

Coolline​

@airmatethai
Airmatethai

เลขที่ 169/32 หมู่3 ถ.ลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130

info@pcrm.co.th

02-995-9473, 02-026-3316, 092-271-0098

ALL RIGHTS RESERVED©2019 Homemate (Thailand) CO.,LTD.​

DESIGN by​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดต่อเรา​

บริษัท โฮมเมท(ประเทศไทย) จำกัด​